Xe đạp điện

Ưu điểm của xe đạp điện

Nếu bạn đang xem xét một chiếc xe đạp điện như một hình thức khác của thông vận tải, điều quan trọng là bạn phải hiểu thật kỹ để có thể xác định cách tốt nhất tận dụng hết lợi thế của các sản phẩm này. Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về một số trong những lợi thế của việc lựa chọn một chiếc xe đạp điện nhé!

1. Giá cả phải chăng

Một trong những lợi thế lớn nhất của xe đạp điện đó chính là giá cả phải chăng để hoạt động. Nó có chi phí ít hơn một xu cho mỗi dặm để đi xe một chiếc xe đạp điện hoặc xe tay ga.

Tiết kiệm chi phí

Trong khi đó, chi phí $ 0,15 cho mỗi dặm (trung bình) cho một chiếc xe chạy bằng xăng hoặc nhiều hơn 1500% để vận hành một chiếc xe chạy bằng khí; thêm vào chi phí bản quyền, bảo hiểm, đăng ký, bảo dưỡng và các chi phí khác. Theo số liệu của Chính phủ Mỹ, chi phí trung bình của các lái xe và duy trì một xe cơ giới ở Hoa Kỳ là $ 0,54 cho mỗi dặm.

2. Di chuyển tự do

Bạn có thể đi du lịch đến những nơi khác nhau có khoảng cách từ 40 – 60km là một lợi thế lớn của xe đạp điện. Với những nơi không có xe buýt, xe không đi tới nơi, nơi cấm đường, các nhà máy, các khu công cộng, các trường hợp xe máy không được phép vào thì xe đạp điện có thể tự do đi lại, thuận tiện và rất linh hoạt. Với kích thước nhỏ gọn thì xe đạp điện là giải pháp tối ưu giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra hàng ngày tại các đô thị ở Việt Nam.

3. Tiết kiệm năng lượng

Với 100 km trung bình một chiếc xe hơi tiêu hao 5 – 15 lít xăng, một chiếc xe máy tốn 2 – 6 lít dầu, còn riêng xe đạp điện khoảng 1 – 3 kw/h. Hiện nay trên thế giới tình trạng khủng hoảng năng lượng ngày càng tăng thì chiếc xe đạp điện là một sự lựa chọn rất hợp lý. Không chỉ tiết kiệm năng lượng sử dụng hàng ngày mà xe đạp điện còn đóng góp 1 phần công sức không hề nhỏ cho lực lượng bảo vệ môi trường.

4. Giảm Căng Thẳng

Với sự sang trọng của viện trợ năng lượng, bạn sẽ có thể đạp xe xa hơn và nhanh hơn so với trên một chiếc xe đạp bình thường. Vì lý do này, xe đạp điện là tuyệt vời cho đi lại; cho dù đó là để làm việc hay đi dạo thường qua nhà hàng xóm.

Đi xe đạp điện giúp thoải mái tinh thần

Khi đi xe đạp điện sẽ giúp làm giảm căng thẳng cả về thể chất, tinh thần và bằng cách tránh giao thông và các nguy cơ khác liên quan đến xe cơ giới. Không gì ảnh hưởng không khí trong lành, gió mát và ánh nắng mặt trời trên khuôn mặt của bạn!

5. Rèn luyện sức khỏe

Có các tùy chọn để đạp là một lợi thế trong hai cách: Thứ nhất, nếu bạn muốn di chuyển và nhận được một số bài tập, bạn có thể đạp xe giống như một chiếc xe đạp bình thường, xe đạp điện rất linh hoạt và sẽ cho phép bạn sử dụng điện; bàn bàn đạp; hoặc cả hai Ngược lại, nếu bạn không có năng lượng để đạp xe hoặc không muốn để có được mồ hôi hoặc cạn kiệt bạn có thể sử dụng sức mạnh để hỗ trợ bạn. 6. An toàn và dễ dàng để Vận hành Xe đạp điện an toàn và dễ dàng để hoạt động. Hầu hết các xe đạp điện bao gồm các tính năng an toàn thông minh như điện tự động cắt-off, và mọi sản phẩm sử dụng các thành phần an toàn điện theo tiêu chuẩn như bộ phận ngắt mạch và cầu chì để bảo vệ người lái xe. Không giống như xăng dầu, không có nguy cơ bùng nổ với ắc quy và pin. Tốc độ hạn chế cũng làm giảm nguy cơ chấn thương gây tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về một giấy phép đặc biệt hoặc bảo hiểm.

7. Không phát thải Carbon hại (thân thiện với môi trường)

Đối với cá nhân có ý thức về môi trường, lợi ích quan trọng nhất của việc lựa chọn điện lực là tác động tích cực đến môi trường. Không giống như các xe chạy xăng, xe đạp điện không đốt nhiên liệu hóa thạch và phát hành không có khí thải carbon có hại. Mặc dù các nhà máy điện gián tiếp sản xuất CO2 để sạc pin, nó tác động là rất nhỏ khi so sánh với xe ô tô. Không chỉ giảm lượng khí thải CO2 giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện chất lượng không khí, nhưng nó cũng có thể hạn chế những tác động của sự nóng lên toàn cầu.

8. Phù hợp cho mọi lứa tuổi

Không chỉ có giá rẻ hơn, an toàn hơn và sạch hơn để hoạt động hơn so với các loại xe chạy bằng khí – xe đạp điện đáp ứng mọi nhu cầu cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi! Xe đạp điện là tuyệt vời cho trẻ em và hành động như một chuyến đi trở lại và là một bài ngoại khóa tuyệt vời để học. Người đi làm sẽ đánh giá cao không khí trong lành và làn gió mát trên xe mệt nhọc của mình để làm việc. Và người về hưu sẽ tìm thấy xe đạp điện đặc biệt hữu ích khi thực hiện giao hoán hàng ngày của họ đến công viên hoặc các khu giải trí dành cho người cao tuổi. 9. Tính thời trang Các mẫu xe đạp điện năm 2015 đã được các kỹ sư lưu ý thiết kế từng cho tiết nhỏ không chỉ dáng xe được cải thiện mà còn cho ra đời nhiều mẫu xe khác nhau phù hợp với sở thích, giới tính, mệnh (phong thủy), chiều cao, vóc dáng, cách phối đồ của từng người.

10. Không cần phải quan tâm đến các thủ tục phức tạp

Một ưu thế nữa mà xe đạp điện mang lại cho người dùng đó chính là sự tối giản tất cả các thủ tục phiền phức liên quan đến các cơ quan chức năng như: giấy đăng ký xe, đăng kiểm, bằng lái,…. Với 10 lợi ích hữu dụng trên các bạn có muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chiếc xe vô cùng thông minh và tiện lợi này không??? Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0988452223 để được tư vấn trực tiếp một cách nhanh và chính xác nhất bạn nhé!

Bình luận

Facebook chat [X]