Lịch sử xe máy điện

Xe máy điện là một công nghệ khá mới có niên đại từ một thập kỷ. Bản phác thảo đầu tiên của xe máy điện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ vào khoảng đầu thế kỷ 20. Công ty sản xuất xe động cơ Ajax có trụ sở tại New York được ghi nhận là tiền nhân sang tạo ra những chiếc ca nô điện đầu tiên vào đầu thế kỷ XX tại Hoa Kỳ. Cũng vào thời điểm đó, một phiên bản xe máy điện đã được chế tạo bởi nhà sản xuất cơ khí nổi tiếng này.

Hai sáng chế này được coi là tiên phong trong lịch sử xe máy điện. Vào đầu những năm 1920, hãng Ransomes đã bắt đầu chu kỳ sản xuất xe điện, sau đó được tiếp nối bởi công ty Pháp có tên là Applications Electro Mecaniques (ứng dụng điện cơ). Năm 1927, công ty đã sang chế ra một phương tiện di chuyển được gọi là Electrocyclette (xe đạp điện). Nhưng nó thực sự giống chiếc xe đạp 3 bánh hơn một chiếc xe máy điện, bởi vì xe có 2 bánh sau và 1 bánh trước.

Trong đại chiến thế giới lần thứ hai, nhân loại đã phải đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhiên liệu. Tình trạng này gây ra bởi các chi phí lớn của chiến tranh. Vì vậy, để điều chỉnh tình trạng khủng hoảng rất nhiều nhà sang chế đã cố gắng phát minh ra một giải pháp thay thế khí gaz cho phương tiện di chuyển. Trong giai đoạn này ông Earl Williams, một nhà sang chế đã có nỗ lực chuyển đổi xe máy chạy khí gaz sang xe chạy điện. Phát minh của ông được mang tên Parcar và được phát triển bởi công ty tiền thân. Phiên bản riêng của Châu Âu được sản xuất với 400 xe máy điện do công ty Socovel sản xuất.

Năm 1960 và những năm 70 xe máy điện đã đạt nhiều bước tiến mới. Trong những thập kỷ gần đây, công ty Union Carbide đã sản xuất ra loại pin nhiên liệu kiềm (alcalin) dung cho động cơ điện, kỷ lục tốc độ cũng đã được thử nghiệm và được thiết lập dành cho các phiên bản xe máy điện. Cũng chính trong thời điểm này hàng loạt các sản phẩm điện máy được sản xuất. Lần đầu tiên trong lịch sử của xe máy điện công chúng thấy một số lượng lớn các xe điện lưu thong trên đường phố.

Các sáng kiến trang bị xe máy với một động cơ chạy điện được hình thành đồng thời với các vấn đề khác liên quan đến môi trường. Năm 2012, làn song xe máy điện đầu tiên đã bắt đầu lan rộng trên thị trường.

Hiện nay, các nhà sản xuất lớn đang ở trong giai đoạn phát triển các dự án sản xuất xe máy điện với nhiều kiểu dáng đẹp mắt dành cho tất cả mọi người.

xe may dien goodluck nova

Bình luận

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *