Đi xe đạp điện dưới trời mưa

Giải đáp thắc mắc xe điện đi được dưới trời mưa không ?

Rất nhiều bạn thắc mắc xe điện có đi được dưới trời mưa hay không? Vì liên quan tới điện nên việc an toàn luôn đặt lên hàng đầu.

Và câu trả lời là có : tất cả xe điện bao gồm xe máy điện, xe đạp điện đều lưu thông dưới trời mưa bình thường.

Xe điện bao gồm xe máy điện, xe đạp điện đang là phương tiện giao thông phổ biến được nhiều người dân sử dụng, đặc biệt là những bạn trẻ, xe điện đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết với các bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng xe điện dưới trời mưa bạn cũng nên lưu ý :

Kiểm tra kĩ xe trước khi đi ra đường

Trước khi ra đường vào ngày trời mưa, hay cả những ngày thông thường, bạn cần kiểm tra xem xe đã được sạc đầy hay chưa, tránh tình trạng xe hết pin giữa đường. Nên lưu ý rằng, những chiếc xe đạp điện, xe máy điện chạy pin, ắc quy đều được bảo vệ bởi áo nhựa rất kín và chắc chắc thì bạn có thể đi dưới trời mưa rất an toàn, nhưng những xe đạp điện, xe máy điện nếu như xe không có những bộ phận che chắn do hỏng hóc vỡ thì không nên ra ngoài, sẽ dẫn đến tình trạng chập điện, thậm chí cháy nổ nguy hiểm. 

Đặc biệt là tuyệt đối không đi xe đạp điện, xe máy điện trên những con đường bị ngập, vì dù là xe điện sử dụng pin hay ắc quy thì việc để pin và ắc quy ngập trong nước thì bạn đã chắc chắn một kết quả là ắc quy và pin của chiếc xe của bạn sẽ hỏng ngay lập tức không cách nào cứu chữa. Vì thế, xe điện không được đi ngập đến trục của động cơ. Trong trường hợp bất khả kháng xe đi vào vùng ngập quá trục motor, vui lòng tắt nguồn và dắt xe qua đoạn đường ngập, và sau đó phải lau xe thật khô rồi mới đc bật nguồn để đi.

Đi xe đạp điện dưới trời mưa

Đi chậm hơn mức thông thường

Không chỉ với xe điện mà bất cứ phương tiện nào khác khi di chuyển dưới trời mưa gió đều cần hết sức cẩn thận, đi với tốc độ vừa phải, không đi quá nhanh vì trời mưa khiến đường rất trơn, khoảng cách phanh cho đến khi xe dừng hẳn sẽ tăng lên mà người lái không căn được. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người lái nên phanh xe sớm hơn để tránh những pha phanh gấp và tránh bị trượt bánh. Trong khi đó, hầu hết các dòng xe điện trên thị trường mới sử dụng hệ thống phanh cơ, do đó, khả năng dừng xe không được tốt như hệ thống phanh đĩa của xe máy, nên việc dừng gấp của xe đạp điện vừa gây nguy hiểm mà có khi còn không có khả năng dừng như xe mong muốn.

XE ĐIỆN 24 xin trả lời luôn thắc mắc liên quan :

 Xe điện có được rửa xe hay không ?

Cách tốt nhất bạn nên lau chùi bằng khăn ướt, và để cho xe khô trước khi sử dụng. Nếu rửa xe, quý khách chú ý không dùng vòi xịt cao áp dùng để rửa xe máy vào vùng tay ga, ắc quy, Motor, bộ điều tốc. Vì nước phun mạnh sẽ len lỏi vào những nơi tiếp súc với dây điện làm hỏng linh kiện xe Với đông cơ khi rửa có thể dội nước, xịt nước theo chiều từ trên xuống, tuyệt đối ko xịt theo chiều vuông góc!

Bình luận

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *