Độc đáo xe đạp điện kiểu dáng cổ điển
Những chiếc xe đạp điện trên thị trường kiểu dáng chưa đẹp lắm, nhưng có vẻ mọi thứ đang thay đổi. Công ty Vintage Electric (nghe cái tên là biết theo trường phái cổ điển rồi) đã cho ra mắt một sản phẩm xe đạp dạng Tracker mới với thiết kế theo phong cách hoài cổ của nhiều năm về trước. Chiếc Tracker 2016 có điều gì đó rất đặc biệt, rất cuốn hút và cũng rất đẹp
Chiếc xe của Vintage Electric có kiểu dáng như một chiếc xe đạp đua vào những năm đầu thế kỷ 20 và ở giữa khung sườn có gắn một động cơ điện hiện đại. Cách Vintage Electric làm phần khung sườn và chọn nước sơn cũng đầy chất “xưa”; phần vè chắn bùn cũng vậy. Không rõ các bạn thế nào chứ mình nhìn vào nó là biết ngay nó thuộc dạng “cũ” rồi. Thêm vào đó là phần “ghi-đông”, yên xe Brooks và đèn chiếu sáng LED hình tròn, đúng theo phong cách cũ của hàng chục năm trước.
Cụm pin có hình chữ V, làm bằng nhôm đặt giữa xe, trông như phím đàn guitar và được hoàn thiện kiểu như một động cơ xe máy cổ điển. Khung sườn xe được làm bằng hợp kim nhôm hydroformed, trọng lượng nhẹ nhưng cứng.
Thật ra Vintage Electric cũng đã sản xuất xe đạp điện từ vài năm trước. Và so với đời trước, chiếc Tracker 2016 có cải thiện về hiện năng lẫn dung lượng pin. Tracker 2016 có hiệu năng tăng 15% so với bản đời trước, lực kéo tăng 20% và được trang bị bộ pin Lithium-ion 52V 23,5 Ah, cho phép chạy liên tục khoảng 56 km trong điều kiện thực tế. Tất nhiên vì là xe đạp nên chiếc Tracker 2016 của Vintage Electric cũng có pedal, đĩa, nhông và xích để có thể tự đạp trong trường hợp xe hết điện. Thời gian để sạc đầy bộ ắc-quy của xe là khoảng 2 giờ đồng hồ.
Xemthêm: xe cub 50 – xe đạp điện m133s – xe đạp điện nijia
Vintage Electric trang bị cho Tracker 2016 khá nhiều tính năng và công nghệ hiện đại. Chiếc xe đạp điện này có tuỳ chọn chế độ “Race Mode” cho phép người lái đạt tốc độ tối đa đến 58 km/h. Khi bật chế độ “Race Mode”, bộ pin sẽ sản sinh ra nguồn điện có cường độ 60 ampe tại hiệu điện thế 52V, giúp cho chiếc xe tăng tốc và đạt tốc độ cao. Người lái chỉ cần rút chiếc chìa khoá “Race Mode” để chuyển sang chế độ bình thường.
Tracker 2016 được trang bị công nghệ tái tạo năng lượng khi phanh xe. Trên “ghi-đông” có một nút bấm, khi người lái phanh xe từ từ, đồng thời bấm vào nút này thì năng lượng sẽ được chuyển ngược lại bộ pin. Ngoài ra, một máy tính được đặt bên trong bộ pin sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng phanh bị bó cứng, tương tự như kiểu phanh ABS trên ô tô. Kết hợp với phanh đĩa thuỷ lực Shimano Alfine hàng “xịn”, chiếc Tracker có thể dừng lại một cách an toàn.
Rõ ràng là chiếc xe đạp điện Tracker 2016 của Vintage Electric không có điểm nào để chê, trừ cái giá của nó. Với mức giá bán lẻ lên tới 4.995$ cho phiên bản tiêu chuẩn thì Tracker 2016 không dành cho số đông. Tracker 2016 có 4 màu là Đỏ Indian Red, Xanh lá Racing Green, Xanh dương Excelsior Blue và Xám Slate Gray.